bản dich: Rally
hiệu đính: Văn Hùng 越南文雄

nguồn ảnh:  ctvnews.ca

Theo bản tin “CTV News” của Canada ngày 4 tháng 5, tại Nghị viện Châu Âu ở TP. Strasbourg Pháp cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đã kêu gọi tất cả các nước thành viên dần dần cấm nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt từ Nga, đồng thời gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với ngân hàng lớn nhất và các đài truyền hình của Nga.

Theo báo cáo, khoảng 25% lượng dầu và 40% lượng khí đốt thiên nhiên của EU đến từ Nga, nhưng vì lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ này phải được tất cả các thành viên nhất trí phê chuẩn mới có thể có hiệu lực, nên đối với những nước EU phụ thuộc mức độ cao vào nguồn cung cấp năng lượng từ Nga như Đức, Hungary và Slovakia, có thông qua được (phê duyệt) hay không thì bây giờ chưa biết được.

Ngoại trưởng Ukraine cho rằng, các biện pháp bán trừng phạt không hoàn chỉnh và trì hoãn kéo dài như vậy của EU không chỉ gây khó khăn trong việc hỗ trợ hiệu quả cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga mà đồng thời còn tiếp thêm động lực cho “cỗ máy chiến tranh” của Nga bằng cách trả tiền mua dầu và khí đốt. Ông nói thêm rằng bất kỳ quốc gia nào tiếp tục mua dầu của Nga sẽ bị coi là “kẻ đồng lõa của hành vi phạm tội của quân đội Nga ở Ukraine.”

Link nguồn tin tức: https://www.ctvnews.ca/world/eu-takes-major-step-toward-russian-oil-ban-new-sanctions-1.5887654
Link nguồn bài: https://gnewsapp.com/post/p2476176/

phát hành: lish

Để biết thông tin thêm, xin vui lòng lưu ý:
Nick Twitter của Nông Trường Athena Melbourne Úc:HimalayaAthena
Nick Gettr của Nông Trường Athena Melbourne Úc:himalayaathena
Link YouTube của Nông Trường Athena Melbourne Úc
Link discord của Nông Trường Athena Melbourne Úc