Bản dịch: Rally
Hiệu đính: Văn Hùng  越南文雄

Nguồn ảnh: Lan Tinh Linh, Nhóm thiết kế Nông Trường Athena

Cập nhật bệnh dịch Athena (Ngày 19 tháng 1 năm 2022)

1.Dữ liệu cơ bản về đại dịch toàn cầu

Tổng số nhiễm: 333.553.196 người (2.853.303 ca nhiễm mới trong ngày, tăng 61%  trong 14 ngày)

Tổng số người chết: 5.552.515 người (7.097 ca nhiễm mới trong ngày, tăng 15% trong 14 ngày)

2. Thống kê tiêm “vắc xin” toàn cầu

Tổng số mũi tiêm “vắc xin”: 9,37 tỷ

“Tiêm chủng” đầy đủ: 3,92 tỷ người

Tỷ lệ “tiêm chủng” đầy đủ: 50,3%

3. Dữ liệu bệnh dịch và “vắc xin” của Úc

Tổng số ca nhiễm: 1.955.400 ( 79.555 ca nhiễm mới trong ngày )

Tổng số người tử vong: 2.843 ( 67 người mới trong ngày)

Số nhiễm trên 10.000 người: 758,0893 người

Tổng số lần tiêm “vắc xin”:46.720.255 (321.959 mũi tiêm mới trong ngày )

“Tiêm chủng” đầy đủ: 19.114.414 người

Tỷ lệ “tiêm chủng” mũi thứ hai: 78%

Tỷ lệ dân số trên 16 tuổi được tiêm chủng ít nhất một mũi:> 95%

Tỷ lệ dân số trên 16 tuổi được tiêm chủng ít nhất hai mũi:> 92,7%

4. Các chuyên gia vắc xin của Israel nhận ra (chính sách vắc xin trước) là sai

Trang web nổi tiếng về tư duy phi chủ lưu UnHerd (từ trối đi theo chủ lưu) hôm nay đã phỏng vấn Giáo sư Cyrille Cohen, chủ nhiệm Khoa Miễn dịch học tại Đại học  Bar Ilan ở Israel ( Bar Ilan University Israel) và là thành viên của Ủy ban Tư vấn Vắc xin của Chính phủ Israel. Trong video dài nửa tiếng này, nhà khoa học bán quan phương nói sự thật khá thẳng thắn, thừa nhận rằng “chúng tôi đã phạm sai lầm”, trong đõ có một số nội dung chính như sau:

Khái niệm về hộ chiếu vắc-xin (Giấy thông hành xanh) không còn hoạt động trong thời điểm Omicron và nên được loại bỏ dần (ông dự kiến điều này sẽ thực hiện ngay ở Israel). Ông và các đồng nghiệp của mình đã rất ngạc nhiên và thất vọng vì vắc-xin không ngăn chặn sự lây lan như họ đã hy vọng ban đầu.

Sự lây nhiễm rộng rãi hiện là một phần không thể tránh khỏi của khả năng miễn dịch trong tương lai – còn được gọi là miễn dịch cộng đồng.

Omicron đã tăng tốc độ đẩy đại dịch vào giai đoạn lưu hành, để Covid lưu hành “giống như bị cúm”.

“Đối với Omicron nói riêng, chúng tôi hầu hết không thấy có gì khác biệt, tình hình chênh lệch (bị nhiễm) giữa những người được tiêm chủng và không được tiêm chủng là rất nhỏ, và cả hai đều có khả năng nhiễm vi rút với đốc độ như nhau.”

“Bạn cũng cần hiểu rằng Giấy thông hành xanh (hộ chiếu vắc xin của Israel) không chắc – đây không phải là bí mật- không chắc là để ngăn chặn sự lây lan. Điều này nhằm khuyến khích mọi người đi tiêm phòng. Và tôi không muốn đụng đến mặt chính trị của Giấy thông hành xanh. Nhưng đó là một sự thật. “

Về rủi ro và lợi ích của miễn dịch cộng đồng:

“Miễn dịch cộng đồng là một kết quả đối với tôi. Đó không phải là mục tiêu, không phải là mục tiêu. Nếu tôi có thể nói, thì có một sự khác biệt nhỏ ở đây mà mọi người phải phân biệt. Tôi không nói rằng khuyến khích mọi người bị nhiễm bệnh, tôi không nghĩ đó là mô hình mà chúng tôi cần áp dụng. “

Về sự gia tốc từ đại dịch thành cúm:

Tôi nghĩ nó sẽ giống như bệnh cúm, tôi nghĩ sẽ có những làn sóng xấu và những làn sóng tốt hơn, có khả năng miễn dịch tốt hơn trên cộng đồng người dân, vắc xin tốt hơn và phương pháp điều trị tốt hơn. Theo nghĩa đó, tôi rất thận trọng, Omicron có tiềm năng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này. “

Về sự bắt buộc vắc xin:

Tôi nghĩ tiêm phòng là một lựa chọn của cá nhân. Tôi luôn nói, tôi tin như vậy. Nhưng có những hậu quả đối với sự lựa chọn đó. Ở đây, xã hội tồn tại vấn đề. Nếu bạn trên 50, 60 tuổi, bạn nói rằng tôi không muốn tiêm, tôi sẽ hỏi một câu hỏi khiêu khích, bạn có chấp nhận từ bỏ khả năng được chăm sóc trong bệnh viện không? “(Lưu ý: ý của họ là trong trường hợp bệnh viện quá tải, việc cấp cứu sẽ được sắp xếp thứ tự ưu tiên theo tình hình khẩn cấp của bệnh nhân, do đó, bệnh nhân chưa được tiêm chủng sẽ bị bố trí vào dưới cùng, nhưng tác giả tin rằng đây chỉ là một sai lầm khác mà chúng vẫn chưa nhận ra, và trong một vài tháng nữa, thứ tự này có thể sẽ bị đảo ngược)

Cuộc phỏng vấn này có thể là một báo hiệu về sự sụp đổ sắp xảy ra của chính sách bắt buộc tiêm chủng toàn cầu. Không chỉ vì thân phận bán quan phương của Giáo sư Cyrille Cohen, mà còn vì video vẫn còn tồn tại trên YouTube (chưa bị xóa). Tôi đã nghĩ, tại sao rất nhiều học giả, giáo viên trình độ cao, thậm chí cả bác sĩ về bệnh truyền nhiễm lại tin tưởng chân thành bằng cách mù quáng rằng những vắc xin từ những nguồn không rõ ràng này lại có thể có hiệu quả? Tôi nghĩ rằng họ có thể đã đi quá sâu vào các lĩnh vực chuyên môn của riêng họ, nhưng đã quên mất sự ngạc nhiên và kính sợ khi đi sâu vào các ngành khoa học.

Lĩnh vực khoa học nào đều là như thế, càng nghiên cứu sâu, người ta càng khám phá ra nhiều vùng chưa biết, và người thiếu hiểu biết mới không có lòng tôn kính thiên nhiên. Trong lĩnh vực sinh học và y học càng là như thế. Tôi vẫn nhớ cảm giác ngạc nhiên khi tôi mới được tiếp xúc với sinh học phân tử ở trường đại học, một thiết kế phức tạp và khéo léo, chưa kể rằng càng nghiên cứu sâu hơn một tầng, khu vực không xác định sẽ tăng lên một nghìn tỷ lần, và chỉ một phần nghìn tỷ kiến ​​thức trong lĩnh vực đã biết mà con người đang sở hữu không thể được tính toán và phân tích bằng sức não, vì vậy lĩnh vực khoa học sinh học cần phải ứng dụng trí tuệ nhân tạo của máy tính để phân tích những dữ liệu lớn. Chính vì sự hiểu biết về sự thiếu hiểu biết này của con người mà y học đã có quy phạm y đức là “Do no harm.” (đừng để các biện pháp y tế gây hại). Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của đại dịch, nhiều nhà khoa học và bác sĩ đã gác lại tất cả, lao vào tiêm liệu pháp gen như một chiếc ống hút cứu mạng, thậm chí còn mang theo cả con đẻ của mình.

Như ông Quách Văn Quý đã nói, Chúng đã quên đi tín ngưỡng của mình và chỉ sợ chết. Trên thực tế, mọi học giả và nhà khoa học, bất kể họ có tín ngưỡng hay không, đều phải tôn kính thiên nhiên (thực ra là Chúa), nhưng nhiều người đã quên sự thiếu hiểu biết của con người và những gì mà mọi nhà khoa học và học giả cần phải có, Sự tôn kính đối với Trời nảy sinh một cách tự phát từ quá trình nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn của mình

Nguồn bài: https://gnews.org/post/p1881923/

Nguồn dữ liệu:

google

Our world in data

Số liệu thống kê về vắc xin Covid-19 trên trang web của Bộ Y tế Úc

Báo cáo phản ứng có hại của vắc xin hàng tuần TGA của Úc

covidlive.com.au

First state to mandate booster shot

Booster shot gap to be slashed to four months and then down to three

Coronavirus World Map

Published by: Lish

Để biết thông tin thêm, xin vui lòng lưu ý:

Nick Twitter của Nông Trường Athena Melbourne Úc:himalayaathena
Nick Gettr của Nông Trường Athena Melbourne Úc:himalayaathena
Link YouTube của Nông Trường Athena Melbourne Úc
Link discord của Nông Trường Athena Melbourne Úc
Link Đài Truyền Hình Trực Tiếp số 1 GTV – Nông Trường Athena Melbourne Úc